Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ hai, 15/07/2024

Phường Đông Thành tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ: Đinh Văn Cảnh di chuyển từ Nghĩa trang Liệt sĩ liên huyện Vĩnh Hưng - Tân Hưng, tỉnh Long An về Nghĩa trang Liệt sĩ phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

Thứ sáu, 15/12/2023 Đã xem: 500

Chiều ngày 14/12, phường Đông Thành đã long trọng tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Đinh Văn Cảnh tại Nghĩa trang phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình. Tới dự lễ có các đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Học, chính trị viên, BCH Quân sự thành phố; đồng chí Vũ Thị Ngọc Ánh, Phó Trưởng phòng Lao động-Thương binh và xã hội thành phố; các đồng chí trong TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố phường Đông Thành và phường Phúc Thành và toàn thể nhân dân.

Liệt sĩ Đinh Văn Cảnh, sinh năm 1953 tại thôn Phúc Am xã Ninh Thành, huyện Gia Khánh, Tỉnh Ninh Bình, nay là phố 1, phường Đông Thành, TP. Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình. Liệt sĩ là con của ông Đinh Văn Bể và bà Đinh Thị Ngọ, sinh trưởng trong gia đình nông dân nghèo nhưng giàu truyền thống yêu nước. Lúc còn nhỏ là người con ngoan của gia đình, ở nhà trường là học sinh giỏi được thầy cô và bạn bè yêu mến.

Tuổi trưởng thành giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta ở thời điểm ác liệt nhất. Thấm nhuần tư tưởng cách mạng, với ý chí quyết tâm của thanh niên, tháng 8 năm 1969 đồng chí nhập ngũ hăng hái lên đường chiến đấu. Nêu cao truyền thống của quê hương gia đình, cùng với đồng đội vượt qua muôn vàn hiểm nguy, gian khổ "xẻ dọc trường sơn đi cứu nước" súng khoác vai, ba lô nặng. Băng ngàn lội suối trèo đèo. Chân phồng vai rát, mưa bom, bão đạn, muỗi vắt mưa giông vẫn vượt lên hoàn thành nhiệm vụ. Đồng chí được cấp trên tin tưởng đồng đội mến yêu.

Trong chiến đấu gan dạ, ngoan cường đồng chí đã dũng cảm hy sinh ngày 14 tháng 08 năm 1974 tại mặt trận phía Nam giữa tuổi đời ngoài 20. Hiến dâng tất cả sức trẻ, tuổi xuân và xương máu của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc - vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí đã được đơn vị tổ chức Lễ truy điệu theo nghi thức quân đội, thi hài được mai táng tại: Nghĩa trang Liệt sĩ liên huyện Vĩnh Hưng - Tân Hưng, tỉnh Long An.

Toàn cảnh Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ: Đinh Văn Cảnh

Sau gần 50 năm mòn mỏi đợi chờ, thông qua nhiều tin tức của đồng chí đồng đội và thời gian. Được sự giúp đỡ của chính quyền và ngành lao động thương binh và xã hội huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An và nghành lao động thương binh và xã hội tỉnh Ninh Bình ngày 14 tháng 12 năm 2023 gia đình đã đưa hài cốt liệt sỹ về quê hương.

Lễ đón nhận, truy điệu anh hùng liệt sĩ Đinh Văn Cảnh đã thể hiện lòng biết ơn, ghi nhớ công lao của liệt sĩ, đã hi sinh thân mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà cho thế hệ hôm nay và mai sau có cuộc sống hòa bình, tự do và hạnh phúc. Tấm gương hi sinh vì Tổ quốc của liệt sĩ Đinh Văn Cảnh là niềm vinh dự, tự hào cho gia đình và quê hương Đông Thành anh hùng./.

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 779045
  • Trực tuyến: 2
  • Hôm nay: 1511