Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ hai, 15/07/2024

Phường Đông Thành triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ

Thứ tư, 26/07/2023 Đã xem: 422

         Hướng đến các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2023 và các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", trong những ngày này, phường Đông Thành đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ, tri ân các liệt sỹ, người có công với cách mạng và thân nhân của họ đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. 

         Hàng năm với tinh thần, trách nhiệm, bổn phận và nghĩa nặng tình sâu, bằng cả tấm lòng biết ơn của những người đang sống, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Đông Thành mãi mãi ghi tạc và đời đời nhớ ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bà, các mẹ, các thương bệnh binh, các thân nhân liệt sỹ, các gia đình có công với nước bằng những hoạt động và việc làm cụ thể. Trong năm 2023, đã thực hiện việc chi trả trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công với cách mạng cho 216 người với tổng số tiền 436.931.000 đồng. Chi trả 116.928.000 đồng tiền điều dưỡng tại nhà cho 80 người có công với cách mạng; 114.800.000 đồng tiền thờ cúng liệt sĩ cho 82 thân nhân gia đình liệt sĩ. Rà soát đối chiếu làm sạch và nhập dữ liệu Người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng trên hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.

anh tin bai

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

Nhân dịp 76 năm ngày thương binh liệt sĩ, phường Đông Thành đã phối hợp với các cấp chính quyền thăm hỏi, động viên và tặng xuất quà cho thương bệnh binh, người có công, gia đình chính sách trên địa bàn phường

         Phường đã luôn quan tâm tới công tác đền ơn đáp nghĩa, vào các dịp lễ tết đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công, các gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công trên địa bàn. Nhân dịp 76 năm ngày thương binh liệt sĩ, phường Đông Thành đã phối hợp với các cấp chính quyền thăm hỏi, động viên và tặng 228 xuất quà với tổng trị giá là 234.500.000 đồng cho 228 thương bệnh binh, người có công, gia đình chính sách trên địa bàn phường; Phối hợp với Ngân hàng BIDV chi nhánh Ninh Bình tặng 10 xuất quà trị giá 500.000 đồng cho gia đình chính sách và có công với cách mạng; Đoàn phường phối hợp Chi đoàn PC02 Công an tỉnh thăm hỏi, động viên và tặng 05 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và có công với cách mạng. Bên cạnh đó, Ngày 24 - 25/7, các đồng chí cán bộ, công chức, các ngành, đoàn thể của phường, các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang và đặt vòng hoa dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Phường và Nghĩa trang Liệt sĩ phường Phúc Thành. 

anh tin bai

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

Một số hoạt động chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

         Thực hiện vận động quỹ Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn, toàn phường đã vận động nhân dân ủng hộ quỹ được tổng số tiền trị giá hơn 235.000.000 triệu đồng. Số tiền này được dùng cho công tác Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội theo kế hoạch chung của phường và thành phố,… Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội, của mọi người dân, của thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau. Làm tốt công tác đối với thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng sẽ củng cố niềm tin của nhân dân ta vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền, là cơ sở cho việc giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo đảm sự phát triển của đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

         Những việc làm thiết thực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Đông Thành đã thể hiện nghĩa tình, sự tri ân sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, góp phần động viên các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tháng 7 về cũng nhắc nhở mỗi chúng ta sống trách nhiệm hơn để phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp mà dân tộc đã để lại. Thông qua những hoạt động ý nghĩa này góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào truyền thống quê hương cách mạng và trách nhiệm của mỗi người trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 779042
  • Trực tuyến: 7
  • Hôm nay: 1508