Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 17/07/2024

Phường Đông Thành tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Thứ sáu, 08/04/2022 Đã xem: 477

         Ngày 08/4, UBND phường Đông Thành phối hợp cùng BHXH tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị phố biến, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và hướng dẫn công tác rà soát người chưa tham gia BHXH, BHYT cho các đồng chí Bí thư, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường Đông Thành. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên môn BHXH tỉnh, thành phố Ninh Bình; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ngành, đoàn thể phường và các đồng chí Bí thư, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường.

 

Toàn cảnh hội nghị

        Tại đây các đại biểu đã được lãnh đạo BHXH thành phố giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình... Qua đó, người dân có thể thấy bên cạnh những lợi ích thiết thực mà người tham gia BHYT có thể nhận được, bảo đảm tính nhân văn, tương trợ cộng đồng, nguyên tắc chia sẻ rủi ro ngay từ trong gia đình.Tham gia bảo hiểm y tế được xem là một chiếc phao cứu hộ, là một hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm” nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật; đồng thời chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

 

Đ/c Phạm Văn Sơn, Trưởng phòng TTPTĐT phát biểu tại Khai mạc hội nghị

        Hội nghị dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố và các đồng chí Bí thư, tổ trưởng tổ dân phố về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện .

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

         Phường Đông Thành có hơn 11.000 người dân, trong đó, số người tham gia BHYT đạt tỷ lệ 95%, BHXH có 33,4% người tham gia, chưa xứng với tiềm năng phát triển nhóm đối tượng này.

         Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội.

Ban biên tập

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 783406
  • Trực tuyến: 4
  • Hôm nay: 2055