Ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tại tổ dân phố 10, phường Đông Thành

Thứ tư, 16/11/2022 Đã xem: 447

Chiều ngày 15/11, Ban chỉ đạo ANTT phường Đông Thành đã tổ chức Ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại tổ dân phố 10. Về dự chương trình có đồng chí Thượng tá Đỗ Anh Quý - Phó trưởng phòng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức Chính trị - xã hội, Công an phường và các gia đình nhân dân phố 10 đã đến dự.

Tổ liên gia an toàn PCCC được triển khai tại nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở riêng lẻ liền kề nhau tuyến đường Trần Hưng Đạo và ngõ 89, tổ dân phố 10, phường Đông Thành. Trong đó: Tổ liên gia an toàn PCCC số 1 trên đường Trần Hưng Đạo có 13 hộ gia đình tham gia, Tổ liên gia an toàn PCCC số 2 trên đường Trần Hưng Đạo có 16 hộ gia đình tham gia, Tổ liên gia an toàn PCCC số 3 ngõ 89, đường Trần Hưng Đạo có 11 hộ gia đình tham gia. Các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như thang dây, búa, kìm cộng lực....được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu Cẩm nang PCCC trong gia đình, tải app 114 báo cháy...

Các hộ dân ký tham kết thực hiện các quy định về PCCC

Mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC do Bộ Công an phát động trên phạm vi toàn quốc nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, chớp lấy " thời điểm vàng", sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở.

Các hộ dân trong tổ liên gia đã chủ động lắp đặt hệ thống chuông báo cháy và trang bị thiết bị chữa cháy

Trong thời gian tới, UBND phường Đông Thành sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn phường, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.