Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Thứ năm, 28/01/2021 Đã xem: 498

Ngày 28/01, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Đông Thành tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Thị Kim Len, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy , thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường; các ngành, MTTQ và các đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2020, phong trào thi đua yêu nước của phường tiếp tục được tổ chức thực hiện với nhiều nội dung. Phường đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị trọng tâm như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được phát triển sâu rộng, chất lượng, hiệu quả phong trào ngày càng được nâng cao, toàn phường có 97,5% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 12/12 Tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng phát triển mạnh, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Phong trào thi đua trong ngành giáo dục và đào tạo được phát động sâu rộng, nổi bật là các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp”, công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập đạt kết quả tốt, năm học 2019-2020, Hội khuyến học đã phát thưởng cho 18 học sinh với số tiền 5.400.000 đồng. Các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Xóa đói giảm nghèo” tiếp tục được duy trì và phát triển với sự tham gia của toàn xã hội; thăm tặng quà các gia đình chính sách khó khăn 467 người với số tiền 46.700.000 đồng, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 81 người với tổng số tiền 34.600.000 đồng, hỗ trợ 46 tình nguyện viên hiến máu nhân đạo với số tiền 13.800.000 đồng, thăm tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6, tết trung thu với số tiền 31.000.000 đồng. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế Quản lý đô thị thành phố Ninh Bình, triển khai kế hoạch và tổ chức ra quân hoạt động mạnh về công tác đảm bảo TTATGT, TTXD, TTĐT và VSMT. Các tổ dân phố đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí lắp đặt điện cao áp và hệ thống Camera an ninh đảm bảo công tác ANTT, ATGT trên địa bàn.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Sỹ Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã phát động phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn phường năm 2021. Nội dung trọng tâm đó là: Thi đua triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và các chương trình công tác của Thành ủy; Tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực, huy động tối đa mọi tiềm năng, nguồn lực để triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tập trung thực hiện nhiệm vụ kép “vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế”, duy trì phường đạt chuẩn văn minh đô thị, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn. Nhiệm vụ trước mắt đó là thực hiện tốt phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn Quốc lần thứ 13 của Đảng và tổ chức cho nhân dân vui xuân đón tết đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Đồng chí Đinh Thị Kim Len, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tặng Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của phường năm 2020

Nhân dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020; UBND phường cũng khen thưởng cho 15 tập thể, 28 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của phường năm 2020 với tổng số tiền 13.100.000 đồng./.

Ban Biên tập trang thông tin điện tử