Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ tư, 17/07/2024

Trường THCS Lê Hồng Phong tích cực hưởng ứng tháng an toàn giao thông

Thứ ba, 12/10/2021 Đã xem: 816

Thực hiện công văn số 1688/CATP-XDPT về việc tuyên truyền học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn trường học, chỉ thị số 04/2014/ CT-UBND ngày 18/11/2014 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc xây dựng an toàn trường học, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho học sinh, từ đó chủ động phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật, tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra.

Sáng ngày 4 tháng 10 năm 2021, toàn trường đã tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho các em học sinh. Để thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 nên nhà trường đã tổ chức tuyên truyền trong phạm vi lớp học. Các cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh chính là những tuyên truyền viên tích cực hưởng ứng tháng ATGT.

 

Thông qua buổi tuyên truyền, đã giúp các em hiểu được thực trạng giao thông hiện nay trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Ninh Bình nói riêng. Đây là vấn đề nóng, được cả xã hội quan tâm. Bằng nhiều hình thức tổ chức như thi hùng biện, tham gia trò chơi “Nhìn hình đoán chữ”, “Ai nhanh hơn”…đã thu hút các em tham gia, hưởng ứng nhiệt tình. Thông qua đó, giúp các em nhận biết được các biển báo giao thông cơ bản, những hành vi vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ đã gây ra những hậu quả khôn lường, gây tổn thất nghiêm trọng về người và của, trở thành nỗi lo, nỗi ám ảnh của mỗi người khi tham gia giao thông. 

Học sinh tham gia trò chơi để tìm hiểu các quy định về ATGT

 Qua buổi tuyên truyền còn giúp học sinh hiểu sâu sắc những nguyên nhân vi phạm luật an toàn giao thông, từ đó các em có những biện pháp để phòng tránh, cùng nhau nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Ngay sau buổi lễ, tất cả các em học sinh đã kí cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo An toàn giao thông.

 Buổi tuyên truyền luật an toàn giao thông tuy chỉ diễn ra ở phạm vi lớp học nhưng với việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin để trình chiếu các video, hình ảnh chân thực kết hợp với các hình thức tổ chức phong phú đã thực sự lôi cuốn, hấp dẫn các em học sinh tham gia và mang lại hiệu quả thiết thực, tác động sâu sắc đến nhận thức của các em. Từ đó, các em có ý thức điều chỉnh hành vi của mình, thực hiện nghiêm túc các quy định khi tham giao thông.

 Trong thời gian tới, trường THCS Lê Hồng Phong sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động ngoại khoá phù hợp với tình hình dịch bệnh để trang bị cho các em các kiến thức, kĩ năng cơ bản khi tham gia giao thông bởi an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà; chấp hành luật giao thông là thể hiện nét đẹp văn hoá của mỗi người khi tham gia giao thông./.

               Trường THCS Lê Hồng Phong

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 783216
  • Trực tuyến: 28
  • Hôm nay: 1865