Ủy ban nhân dân phường Đông Thành
Thứ hai, 15/07/2024

Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy

Thứ năm, 28/09/2023 Đã xem: 517

         Thời gian qua, công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố Ninh Bình nói chung và phường Đông Thành nói riêng đã được lãnh đạo, cấp uỷ, chính quyền các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều biện pháp, nhằm bảo đảm an toàn về công tác phòng cháy chữa cháy và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt là vào dịp “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” 04/10 hàng năm đã tổ chức nhiều hoạt động phòng cháy chữa cháy sôi nổi, thiết thực; tạo sự chuyển biến tích cực, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần kiềm chế sự gia tăng số vụ cháy và giảm thiểu thiệt hại do cháy gây ra.

         Để nâng cao ý thức trách nhiệm và hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân trên địa bàn phường phải tích cực đề phòng không để nạn cháy xảy ra, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy như sau:

1. Thường xuyên kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại nơi làm việc, nơi sản xuất kinh doanh, nơi để các loại hàng hóa và đồ dùng dễ cháy phải cách xa nơi đun nấu và các nguồn nhiệt khác. 

2. Kiểm tra hệ thống điện, khắc phục các hỏng hóc có nguy cơ dẫn đến chạm chập, ngắt mạch điện. 

3. Thường xuyên kiểm tra hệ thống bếp gas, dây dẫn gas, thay mới các ống dẫn gas đã bị rạn nứt, hư hỏng. 

4. Không đốt nhang, đèn để cúng và đun nấu trong khu vực sản xuất, văn phòng làm việc; không để vật tư, hàng hóa, phương tiện cản trở lối đi, lối thoát nạn, khi thắp hương, đèn, đốt vàng mã phải có người trông coi. 

5. Không tàng trữ các chất nguy hiểm dễ cháy như: xăng, dầu, gas tại nơi làm việc và trong khu vực kinh doanh. Bảo quản, sắp xếp đồ dùng trong gia đình ngăn nắp, đúng quy định, không lấn chiếm lối thoát nạn. 

6. Dự kiến các tình huống thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra. 

         Hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy " và tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật phòng cháy và chữa cháy, mỗi người dân hãy tích cực tìm hiểu kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Thường xuyên tự kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy để hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội./.

Liên kết Website
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thông tin truy cập
  • Truy cập: 779045
  • Trực tuyến: 7
  • Hôm nay: 1511